โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การออกเสียงถ้อยคำเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาในภาษาอังกฤษ

ระหว่างวันที่ ๒๑-๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๖

วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ดำเนินงานด้านการศึกษาเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาและศาสนาต่าง ๆ ในระดับสากลสืบเนื่องมากว่า ๑๐ ปีแล้ว ได้เห็นปัญหาและตระหนักถึงความสำคัญของการออกเสียงภาษาอังกฤษของนักศึกษา พระสงฆ์ และบุคคลทั่วไป เด่นชัดขึ้นทุกครั้งที่มีการสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ ในระยะก่อนเข้าสู่ประชาคมอาเซียน จึงเป็นโอกาสอันดีที่วิทยาลัยศาสนศึกษาจะได้สร้างความตระหนักในความสำคัญของการออกเสียงถ้อยคำเกี่ยวกับพุทธศาสนาในภาษาอังกฤษและภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันทั่วไป วิทยาลัยศาสนศึกษาจึงจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การออกเสียงถ้อยคำเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาในภาษาอังกฤษ” เพื่อให้บุคคลทั่วไปทั้งพระสงฆ์และฆราวาส ได้เรียนรู้หลักการออกเสียงภาษาอังกฤษตามหลักสัทศาสตร์โดยใช้สัทสัญลักษณ์สากล (International Phonetic Alphabet : IPA) และฝึกปฏิบัติจริงเพื่อพัฒนาและเพิ่มพูนศักยภาพด้านการออกเสียงของตน ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ตนเองและสังคมประเทศชาติสืบไป

สถานที่ฝึกอบรม

วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ระยะเวลาดำเนินการ

วันพฤหัส-ศุกร์ที่ ๒๑-๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ เวลา ๐๙.๐๐-๑๖.๐๐ น.

ค่าลงทะเบียน

คนละ ๔,๐๐๐.- บาท (รวมค่าเอกสาร-CD อาหารว่าง ๔ มื้อ และอาหารกลางวัน ๒ มื้อ)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

หน่วยบริการวิชาการ วิทยาลัยศาสนศึกษา

โทร. 0-2800-2630 ต่อ 208

www.crs.mahidol.ac.th

รายละเอียดโครงการเพิ่มเติม คลิก!!!

กำหนดการ คลิก!!!

ใบสมัครเข้าร่วมโครงการ คลิก!!!